Chính trị - Xã hội

Hơn 9500 cử tri thị trấn Đông Phú và xã Quế Long nô nức đi bầu cử

Cùng với cử tri cả huyện, sáng ngày 22/5, hơn 9500 cử tri thị trấn Đông Phú và xã Quế Long đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021...

Cùng với cử tri cả huyện, sáng ngày 22/5, hơn 9500 cử tri thị trấn Đông Phú và xã Quế Long đã hăng hái đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.


Tại khu vực bỏ phiếu tổ bầu cử số 6, TDP Lãnh Thượng 2, đồng chí Lý Xuân Phong- UVBTV- Chủ tịch UBMTTQVN huyện, sau khi cùng đông đảo cử tri  dự lễ khai mạc, đồng chí đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng chí cũng đã đi kiểm tra công tác bầu cử tại nhiều điểm bầu cử trên địa bàn  huyện.Đồng chí mong muốn bà con cử tri phát huy trách nhiệm của công dân, lựa chọn những người xứng đáng để bầu vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Mới 6 giờ nhưng tại tổ bầu cử số 6 -TDP Lãnh Thượng 2-TTĐP đã có mặt rất nhiều người, đặc biệt là các cử tri cao tuổi đang nghiên cứu tiểu sử của những người ứng cử để lựa chọn những người có đức, có tài bầu làm đại biểu HĐND. Ông Nguyễn Văn Lục, năm nay đã 70 tuổi, vui vẻ nói: “ Tôi đã 13 lần đi bầu cử, lần nào cũng dậy thật sớm và đi đúng giờ để kịp dự lễ khai mạc và tự tay bầu những người mà mình lựa chọn, mong rằng những đại biểu trúng cử lần nầy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cử tri tin tưởng, giao phó” .

            Khu vực bâu cử số 5 thuộc TDP  lãnh Thượng 1, cũng được trang hoàng thật trang trọng, rộng rãi và bố trí thuận lợi để cử tri bỏ phiếu. Sau 1 giờ khai mạc đã  có 75% số cử tri trên địa bàn đi bầu cử, hoàn thành nghĩa vụ công dân. Cử tri Nguyễn Lê Ly, vừa tròn 18 tuổi, lần đầu tiên được đi bầu cử nói “lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay tôi rất hồi hộp và vinh dự tự hào, tôi mong lá phiếu của mình cũng như nhiều lá phiếu của bà con quê hương sẽ lựa chọn đúng những vị đại biểu có năng lực, tâm huyết vì sự phát triển của địa phương. 


            Đối với cử tri của 6 thôn xã Quế Long, ngày bầu cử đã thực sự trở thành ngày hội lớn của niềm vui và trách nhiệm. Đông đảo cử tri đã sắp xếp công việc, đến các điểm bỏ phiếu  từ rất sớm để thực hiện bầu cử. Tất cả cử tri nơi đây đều gửi gắm niềm tin tưởng, sự kỳ vọng đối với những người ứng cử qua lá phiếu  bầu để chọn những đại biểu có đức, có tài, gần dân, lắng nghe nhân dân, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của đông đảo nhân dân xã nhà.

Ủy ban bầu cử xã Quế Long cho biết, đến 9 giờ sáng ngày 22/5, số cử tri của xã Quế Long đi bầu cử đã đạt 98%. Đặc biệt chỉ sau 1 giờ đồng hồ, tổ bầu cử số 5 thôn Lộc Sơn, tổ bầu cử thôn Trung Thượng và Lộc Thượng 1 xã Quế Long đã có 100%  cử tri  thực hiện xong quyền bỏ phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu số 2- thôn Xuân Quê 2, cụ Nguyễn Thị Nhàn, 90 tuổi, dù lưng còng sức yếu vẫn quyết tâm đến điểm bỏ phiếu  thực hiện quyền công dân của mình. Quế Long là địa phương đầu tiên của huyện có 98% số cử tri đi bầu trước 9 giờ 30 phút. Tất cả các điểm bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng luật định và thật sự là ngày hội của toàn thể nhân dân.

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tử

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐÔNG PHÚ
Địa chỉ :210 Hùng Vương-Thị trấn Đông Phú-huyện Quế Sơn-tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3885 172
Email:ubndttdongphu@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập