Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh địa điểm đấu tranh Chính trị Cầu Sông Con, thị trấn Đông Phú

Sáng 17/9/2020, UBND thị trấn Đông Phú long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh địa điểm đấu tranh Chính trị Cầu Sông Con. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - UV- BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Địa điểm đấu tranh Chính trị Cầu Sông Con là nơi ghi dấu sự kiện Chính trị, lịch sử quan trọng của địa phương thời kỳ kháng chiến chống chống Mỹ của dân tộc vào năm 1968 trong đợt tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân vào quận lỵ Quế Sơn có 68 người bị địch bắn chết, 112 người bị thương và 87 người bị địch bắt giữ. Với ý nghĩa và giá trị lịch sử của cuộc đấu tranh Chính trị Cầu Sông Con, ngày 15/7/2020, UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định số 1889/QĐ-UBND về việc Xếp hạng di tích cấp tỉnh Địa điểm đấu tranh Chính trị Cầu Sông Con, thị trấn Đông Phú.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở VHTT&DL trao bằng xếp hạng di tích cấp Tỉnh Địa điểm đấu tranh Chính trị Cầu sông Con

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam đã trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh địa điểm đấu tranh Chính trị Cầu sông Con cho UBND thị trấn Đông Phú.

Tác giả: Nguyễn Thành Dương