Chính trị - Xã hội

Hành trình về "Địa chỉ đỏ" Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa

Ngày 09/9/2022, Hội Cựu chiến binh, Hội LHPN, Hội Nông Dân, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Đông Phú tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ cho 35 cán bộ, hội viên tại Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung bộ - Nước Oa thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa là căn cứ địa cách mạng của cơ quan Khu ủy Khu V, Bộ Tư lệnh Quân khu V và các cơ quan ban ngành Khu V trong cuộc kháng chiến chống Mỹ giai đoạn 1960 - 1973.

Hành trình về địa chỉ đỏ tại Khu di tích Nước Oa

Chính tại Khu căn cứ này, Khu uỷ và Bộ Tư lệnh Quân khu V đã cùng nhau vạch ra đường lối chiến lược cụ thể để chỉ đạo quân dân khu V đánh Mỹ. Nơi đây đã từng diễn ra các Hội nghị, Đại hội quan trọng, là địa điểm tập huấn cho các cán bộ Trung đoàn, Sư đoàn, cán bộ các tỉnh trong toàn Khu về học tập Nghị quyết của Đảng... góp phần cùng cách mạng miền Nam giành thắng lợi trong việc ký kết Hiệp Định Paris năm 1973, tiến tới giành giải phóng miền Nam.Tại đây, Đoàn do đồng chí Trương Chạy – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu an ninh Khu V; đồng thời tham quan Cơ quan Khu uỷ và Bộ Tư lệnh Quân khu, doanh trại, nhà ở làm việc của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời kỳ kháng chiến như: đồng chí Võ Chí Công, đồng chí Chu Huy Mân, đồng chí Võ Thứ..., tham quan Nhà trưng bày bổ sung di tích... nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến, đánh đuổi đế quốc Mỹ cứu nước.
Kết hợp trong chuyến hành trình, đoàn đã đến thăm và tặng 70 xuất quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và sách vở… cho hội viên, đồng bào, trẻ em nghèo, khó khăn của xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.


Ngoài ra, đoàn đã đến tham quan các mô hình sản xuất, chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi điển hình từ hội viên và nhân dân trên địa bản xã Trà Tân và xã Trà Sơn huyện Bắc Trà My để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Cơ sở sản xuất rượu Lúa rẩy Thái Hoà – Xã Trà Tân

Mô hình trồng trọt, chăn nuôi

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của các Hội, đoàn thể thị trấn Đông Phú. Đến với các “địa chỉ đỏ”, các thế hệ cán bộ, hội viên được trở về với lịch sử hào hùng của dân tộc, cảm nhận sâu sắc hơn sự hi sinh anh dũng, lòng yêu nước và ý chí cách mạng của các thế hệ đi trước. Các anh, các chị là những tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo để sống, chiến đấu, lao động và học tập; cũng từ đó, nuôi dưỡng lòng tự hào về dân tộc Việt Nam nói chung và của Quảng Nam nói riêng.Tác giả: Hội Cựu Chiến binh thị trấn Đông Phú

Nguồn tin: Hội Cựu Chiến binh thị trấn Đông Phú

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tử

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐÔNG PHÚ
Địa chỉ :210 Hùng Vương-Thị trấn Đông Phú-huyện Quế Sơn-tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3885 172
Email:ubndttdongphu@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập