Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú trao sinh kế cho hội viên

Ngày 19/9/2022, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú tổ chức trao sinh kế cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ dân phố Tam Hoà.

Hình ảnh trao bò cho hội viên CCB

Mặc dù, trong những năm qua hội viên Cựu chiến binh đã phấn đấu phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và đến nay Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú không còn đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Nhưng phần lớn hội viên CCB thuộc 02 Tổ dân phố Tam Hoà và Mỹ Đông chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp, chăn nuôi nên còn nhiều khó khăn.

Ngày 19/9/2022, Từ nguồn kêu gọi, vận động kinh phí của hội viên và các mạnh thường quân CCB. Ban Thường vụ Hội CCB thị trấn Đông Phú cùng với sự tham dự của lãnh đạo Hội CCB huyện Quế Sơn đã đến tổ chức trao sinh kế 01 con bò cho đồng chí Bùi Bửu - hội viên CCB Tổ dân phố Tam Hoà.

Hoạt động trao sinh kế cho hội viên là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và có giá trị lớn của Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú, nhằm góp phần thiết thực giúp các hội viên khó khăn có thêm điều kiện để sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn để thoát nghèo bền vững.

Trao sổ tiết kiệm cho hội viên CCB

Trước đó, ngày 08/9/2022 nhận được thông tin từ Ban Chi hội CCB TDP Tam Hoà về bệnh tình hiểm nghèo của đồng chí Bùi Bửu, Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn Đông Phú đã đến thăm hỏi động viên gia đình, đồng thời trao 01 sổ tiết kiệm trị giá 01 triệu đồng và 01 xuất quà đỡ đầu trẻ em cho 02 bố con đồng chí Bửu.

Trao quà đỡ đầu trẻ em cho con hội viên CCB

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú thực hiện tốt các Phong trào là góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh thời kỳ đẩy mạnh đổi mới và hội nhập quốc tế.

Tác giả: Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú

Nguồn tin: Hội Cựu chiến binh thị trấn Đông Phú