Chính trị - Xã hội

Đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú với nhân dân về "Tuyến phố thương mại"

Chiều 10/10/2022 tại TDP Lãnh Thượng 2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Phú đã tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Đông Phú với các hộ dân trên tuyến đường Đỗ Quang thuộc TDP Lãnh Thượng 2 về “Tuyến phố thương mại”. Đồng chí Trương Văn Dũng – Chủ tịch UBND và Đồng chí Lưu Thị Mỹ Bình – Chủ tịch UBMT thị trấn Đông Phú chủ trì cuộc đối thoại.

Về tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Được – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đông Phú; các ban nghành đoàn thể thị trấn; cán bộ Địa chính - Xây dựng, Địa chính - Môi trường thị trấn Đông Phú; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố; Trưởng ban Công tác mặt trận, Đại diện các Chi hội, Đoàn thể trên địa bàn tổ dân phố Lãnh Thượng 2 và nhân dân trên tuyến đường  Đỗ Quang.
Tại buổi Đối thoại cán bộ chuyên môn Địa chính – Xây dựng đã thông qua dự thảo về phương án sử dụng tạm thời tuyến đường Đỗ Quang. Qua đó, UBND thị trấn Đông Phú đã đưa ra các phương án sử dụng tạm thời vỉa hè để nhân dân kinh doanh, buôn bán…

Trong không khí dân chủ, cởi mở các đại biểu nhân dân đã phát ý kiến góp ý chủ yếu tập trung  vào ác vấn đề: Sử dụng vỉa hè của các hộ kinh doanh; Ô nhiễm tiếng ồn của các xe bán hàng rong trên tuyến đường; việc đậu đỗ xe trọng tải lớn và xe bán tải sai quy định; việc treo bảng hiệu quảng cáo, lắp mái hiên; việc xử  lý điểm thu gom rác thải đảm bảo mỹ quan; việc trả lại mặt bằng vỉa hè sau khi buôn bán; cần có chế tài, biện pháp  quyết liệt đối với những trường hợp sai phạm và tái sai phạm,…Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn. Đồng chí Chủ tịch UBND đã tiếp thu  và giải đáp cụ thể từng ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân ngay tại buổi đối thoại. Đối với những ý kiến đóng góp cho dự thảo, sẽ xem xét bổ sung vào phương án và các vấn đề vượt thẩm quyền sẽ tiếp thu, đề xuất, kiến nghị lên cơ quan cấp trên có thẩm quyền giải quyết.

Tại buổi đối thoạị, đồng chí Nguyễn Văn Được - UVBTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đề nghị UBND thị trấn Đông Phú nhanh chóng lấy ý kiến góp để thống nhất nội dung phương án và trình UBND huyện Quế Sơn phê duyệt; phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể thị trấn, tổ dân phố Lãnh Thượng 2 tổ chức họp dân trên tuyến đường Đỗ Quang, triển khai phương án, và tiến hành cho nhân dân ký cam kết thực hiện. Đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền với Nhân dân. Đây là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia đóng góp ý kiến, góp phần tăng cường trong hoạt động, quản lí của Nhà nước.


Tác giả: UBMT TQVN thị trấn Đông Phú

Nguồn tin: UBMT TQVN thị trấn Đông Phú

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tử

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐÔNG PHÚ
Địa chỉ :210 Hùng Vương-Thị trấn Đông Phú-huyện Quế Sơn-tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3885 172
Email:ubndttdongphu@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập