Chính trị - Xã hội

Mô hình "Chủ nhật xanh"

Thực hiện mô hình “Ngày Chủ nhật xanh” của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Đông Phú, Chủ nhật vừa qua ngay từ sáng sớm, tại các TDP Cang Tây, Mỹ Đông, Thuận An,…đông đảo cán bộ, hội viện, đoàn viên và Nhân dân tập trung tình nguyện phát quang, dọn dẹp cỏ, tập trung thu gom rác thải, thi công, trồng và chăm sóc hoa tại các tuyến đường.

Mô hình “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, khả năng sáng tạo của cán bộ và nhân dân trong quá trình tham gia thực hiện các phần việc. Thu hút sự quan tâm của các cấp, các đoàn thể và cộng đồng dân cư tạo ra các hoạt động sôi nổi, rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, làm sạch đẹp cảnh quan đô thị. Qua đó nâng cao ý thức, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng đường làng ngõ xóm khang trang, sạch, đẹp,…

Điểm sáng của Mô hình “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn là phần lớn cán bộ và nhân dân đã duy trì vào chiều Chủ nhật của tuần cuối tháng, từ đó đã dần hình thành được thói quen, tính tự giác của cán bộ quân dân chính và nhân dân. Đến nay, Mô hình đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, góp phần xây dựng quê hương Đông Phú ngày càng khang trang, khởi sắc, đạt chuẩn đô thị văn minh. Mô hình sẽ được nhân rộng đều khắp các Tổ dân phố trên địa bàn thị trấn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ngày "Chủ nhật xanh":

Tác giả: UBMT TQVN thị trấn Đông Phú

Nguồn tin: UBMT TQVN thị trấn Đông Phú