An ninh - Quốc phòng

Quế Sơn Hội nghị hiệp đồng nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa

Sáng ngày 29/8/2018, UBND huyện Quế Sơn tổ chức hội nghị hiệp đồng nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, Mặt trận đoàn thể huyện; lãnh đạo 14 xã, thị trấn; lãnh đạo các huyện Hiệp Đức, Thăng Bình và Lữ đoàn Tăng thiết giáp 574 đóng chân trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Duy Thái

Theo kế hoạch hiệp đồng nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa trên địa bàn, huyện Quế Sơn đặt ra 3 tình huống giả định với các mức độ khác nhau; tương ứng với mỗi tình huống, xác định rõ nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, của các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan sẽ hiệp đồng, phối hợp xử lý.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tấn Trung - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, hiệp đồng nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa được huyện xác định là nhiệm vụ trọng yếu, vấn đề cấp bách, thường xuyên hiện nay của cả hệ thống chính trị. Trong đó, công an và quân sự là lực lượng nòng cốt, các cơ quan, đơn vị phối hợp đồng bộ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, cần nắm chắc địa bàn, đối tượng, không để phát sinh điểm nóng, kịp thời báo cáo với cấp ủy, chính quyền để lãnh đạo điều hành, giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh từ cơ sở, thực hiện tốt phương châm gia đình giữ gia đình, xã giữ xã, huyện giữ huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đại Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện đề nghị cơ quan quân sự, công an, các ban ngành, Mặt trận đoàn thể, các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác hiệp đồng nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, có phương án xử lý phù hợp, không đùn đẩy trách nhiệm khi có tình huống xảy ra, kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu gây rối, biểu tình, bạo loạn của các thế lực thù địch…góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.