An ninh - Quốc phòng

Công an Quế Sơn tập huấn nghiệp vụ PCCC cho đội ngũ PCCC cơ sở

Trong 2 ngày 28 và 29/6, Công an huyện Quế Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho hơn 200 cán bộ là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng cháy chữa cháy của các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đóng trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên cả nước trong thời gian gần đây, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ tại cơ quan và gia đình; công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy; bảo quản phương tiện chữa cháy tại chỗ; cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ... Sau phần học lý thuyết, lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện còn được thực hành kỹ năng hướng dẫn cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ; những kỹ năng thoát hiểm, cứu hộ cứu nạn...

Tác giả: Hải Hàn