An ninh - Quốc phòng

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12

Sáng ngày 13/12, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN thị trấn Đông Phú đã tổ chức gặp mặt hơn 600 Quân nhân xuất ngũ, Cựu chiến binh, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019), 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Văn Đại – Trung tá - Chính trị viên – Ban CHQS huyện, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn.

Diễn văn ôn lại chặng đường 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định, trải qua những chặng đường cách mạng đầy cam go, thử thách, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn nêu cao ý chí quyết chiến, quyết thắng, gắn bó máu thịt với nhân dân, làm nên nhiều chiến thắng oai hùng. Các thế hệ lực lượng vũ trang xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng".

Buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam nói chung và mỗi quân nhân nói riêng.
Thay mặt lãnh đạo thị trấn, đồng chí Nguyễn Văn Được- Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Đông Phú nhấn mạnh: Chúng ta tự hào về các thế hệ thanh niên của thị trấn đã tiếp bước cha anh lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về, tiếp tục xây dựng địa phương. Mặc dù hoàn cảnh gia đình của nhiều đồng chí gặp khó khăn nhưng các đồng chí vẫn luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, bộ đội Cụ Hồ, với tinh thần cách mạng tiến công, bằng nghị lực vượt khó vươn lên cùng với nhân dân toàn thị trấn ra sức xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng Đông Phú ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã trao 02 suất quà cho các đồng chí quân nhân xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả: Thành dương