An ninh - Quốc phòng

Đông Phú: Tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên tuổi 17

Ngày 12/5/2020, tại Trạm y tế thị trấn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đông Phú đã tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17, tức sinh năm 2003; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn thị trấn.

Nam thanh niên tuổi 17 khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự
Nhờ tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự đến công dân thông qua nhiều hình thức đa dạng; kết thúc đợt đăng ký, có 50 thanh niên đến Trạm đăng ký đúng theo Luật định, đạt 100% kế hoạch.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đông Phú đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao…Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.

Tác giả: nguyễn Thành Dương