Văn hóa - Xã hội

UBND huyện Quế Sơn phối hợp Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên năm 2018

Sáng ngày 19/10/2018, UBND huyện Quế Sơn phối hợp Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên cho 108 đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể huyện và 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Khóa học diễn ra trong 3 tháng, thời gian học vào các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật. Các học viên được nghiên cứu, học tập chương trình do Bộ Nội vụ ban hành gồm 18 chuyên đề chia làm 3 phần: Phần kiến thức về nền hành chính nhà nước; phần kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; phần những kỹ năng cơ bản gồm: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… Kết thúc mỗi phần, học viên sẽ viết bài kiểm tra đánh giá chất lượng và cuối khóa viết tiểu luận, thực hành xử lý tình huống để chấm điểm công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ.

Đồng chí Lê Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam phát biểu khai giảng - Ảnh: Lan Anh
Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Lê Minh Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam nêu rõ mục đích, ý nghĩa của khóa học đối với công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay. Thông qua khóa học nhằm cập nhập và bổ sung kiến thức, kỹ năng thực thi công vụ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, ban, ngành địa phương trên địa bàn huyện. Để khóa học đạt kết quả tốt, đồng chí đề nghị mỗi học viên có tinh thần học tập tích cực, phương pháp nghiên cứu khoa học, thực hiện đúng những quy định của nhà trường.