Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” (2014- 2019)

Sáng ngày 17.9.2019, UBND huyện Quế Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” giai đoạn 2014 - 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – PCT. UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng trào “TDĐKXDĐSVH”, Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Doãn Hào – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Bùi Quang Huấn – Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện, các đồng chí đại diện cho Ban điều hành xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Qua 5 năm, phong trào xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” đã trở thành phong trào sôi nổi, mạnh mẽ và phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện. Hầu hết cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có sự vận dụng sáng tạo, linh hoạt, gắn kết phong trào với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào xây dựng cơ quan, công sở, môi trường làm việc không khói thuốc; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Nhiều cơ quan chú trọng đổi mới cải cách thủ tục hành chính, thay đổi thái độ giao tiếp ứng xử, tạo môi trường hành chính thân thiện, năng động.

Trao Bằng công nhận cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục (2014 - 2018) - Ảnh: TG

Tính đến cuối năm 2018, Quế Sơn có 108/116 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (bao gồm các cơ quan, đơn vị đã sáp nhập năm 2019) đăng ký xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, kết quả có 96/107 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Trong đó, có 63 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (24 cơ quan, 36 đơn vị và 03 doanh nghiệp) được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục (2014 - 2018).

Tại Hội nghị, UBND huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục (2014 - 2018) cho 63 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Tác giả: Nguyễn Chức

Nguồn tin: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Sơn