Văn hóa - Xã hội

Kiểm tra hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Đông Phú.

Kiểm tra hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Đông Phú.

Kiểm tra hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Đông Phú.

Chiều ngày 29/10/2019, Đoàn kiểm tra Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Quế Sơn do đồng chí Lê Thọ Tường - Phó phòng Văn hóa, Thể thao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị trấn Đông Phú để kiểm tra hoạt động phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Cùng đi với đoàn có đồng chí thành viên đoàn kiểm tra là cán bộ ở các Ban, Ngành huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Văn Được - Chủ tịch UBND thị trấn; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH thị trấn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thị trấn (cơ quan thường trực BCĐ Phong trào TDĐKXDĐSVH) đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong năm, phong trào được chỉ đạo, triển khai và thực hiện sâu rộng trong phạm vi toàn thị trấn, khẳng định sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành. Trong năm 2019, Phong trào xây dựng “Người tốt, việc tốt” và các điển hình tiên tiến trên địa bàn thị trấn được chú trọng triển khai thực hiện, từ đó đã xuất hiện ngày càng nhiều gương “Người tốt, việc tốt”; Phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” đi vào nề nếp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình. Trong năm 2019, đã có 2.022/2.230 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 90,67%; 04/06 tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa; cơ quan đủ điều kiện đạt chuẩn văn hóa.

Nhìn chung các thiết chế văn hóa đã phát huy hiệu quả tại địa phương, góp phần đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ và nhân dân thị nhà nhà. Tính đến nay, toàn thị trấn có 06 nhà Văn hóa tổ dân phố được trang bị đầy đủ các thiết chế văn hóa theo quy định.

Thay mặt Đoàn kiểm tra hoạt động Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện. Đồng chí Lê Thọ Tường - Phó phòng Văn hóa, Thể thao huyện ghi nhận những kết quả mà thị trấn Đông Phú đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới thị trấn cần rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo, Quy chế hoạt động; Từ năm 2020 và các năm tiếp theo, cần tập trung đầu tư cho hoạt động của Ban chỉ đạo thị trấn, để BCĐ thị trấn triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào; Cần phải phát huy hơn nữa các mô hình hoạt động có hiệu quả trong thời gian qua; Phát huy các bản sắc văn hóa vốn có của  địa phương, để đưa văn hóa địa phương ngày một phát triển; Phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, các hội đoàn thể trên địa bàn thị trấn để thực hiện tốt các mô hình, phong trào trên địa bàn.

                                                                           Tin: Thành Dương

Tác giả: nguyễn Thành Dương

Nguồn tin: Ủy ban nhân dân thị trấn Đông Phú

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Chính phủ điện tử

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐÔNG PHÚ
Địa chỉ :210 Hùng Vương-Thị trấn Đông Phú-huyện Quế Sơn-tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3885 172
Email:ubndttdongphu@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập