Văn hóa - Xã hội

Đông Phú ra mắt “ Điểm điều trị cắt cơn giải độc” tại cộng đồng

Sáng ngày 21/02/2020, UBND thị trấn Đông Phú tổ chức Hội nghị ra mắt “Điểm điều trị cắt cơn giải độc” tại cộng đồng. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Lao động, thương binh xã hội tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo phòng LĐ-TBXH huyện; các Ban ngành, đoàn thể, thị trấn.


Toàn cảnh ra mắt mô hình“Điểm điều trị cắt cơn giải độc” tại cộng đồng

Điểm điều trị cắt cơn giải độc đặt tại trụ sở Trạm y tế thị trấn Đông Phú, số 199 đường Hùng Vương. Nhiệm vụ chủ yếu của điểm cắt cơn giải độc là cung cấp thông tin, kiến thức liên quan đến ma túy, các phương pháp, loại thuốc điều trị nghiện ma túy, các bệnh lý có nguy cơ mắc phải, lây nhiễm trong quá trình sử dụng ma túy; hỗ trợ khám sàng lọc đối với người nghiện ma túy; tư vấn, kết nối các dịch vụ hỗ trợ khám, chữa bệnh, điều trị nghiện bằng chất thay thế Methadone, cắt cơn, giải độc, can thiệp tâm lý, giải quyết các vấn đề xã hội có liên quan cho người nghiện khi có nhu cầu; hỗ trợ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng, dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS và tái nghiện,... đồng thời nâng cao chất lượng phòng ngừa và ứng phó với tệ nạn ma túy ở cộng đồng. Đây là mô hình thiết thực có thể huy động các tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện xóa bỏ tự ti, nâng cao nhận thức, tuân thủ việc điều trị lâu dài tại cộng đồng.

Điểm điều trị cắt cơn giải độc tại Trạm y tế thị trấn Đông Phú hoạt động thường xuyên 24/24 giờ từ ngày 21/02/2020. Nhân viên tư vấn, điều trị là cán bộ của Trạm, mọi thông tin của người được tư vấn sẽ được đảm bảo bí mật. Được biết, tính đến cuối năm 2019 trên địa bàn thị trấn Đông Phú có 28 trường hợp sử dụng ma túy có hồ sơ quản lý, tăng 2 trường hợp so với năm 2018.

Sau lễ ra mắt, các ban, nghành, đoàn thể  đã tham gia diễu hành qua các trục đường chính của thị trấn nhằm tuyên truyền mô hình “điểm điều trị cắt cơn giải độc” tại cộng đồng, kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trên địa bàn thị trấn và chung sức, chung lòng xây dựng đô thị văn minh.


Đoàn xe diễu hành tuyên truyền ra mắt mô hình“Điểm điều trị cắt cơn giải độc” tại cộng đồng


Tác giả: Thành Dương

[Trở về]

Các tin mới:

Chính phủ điện tử

Thông tin cần biết

      Giá vàng 
      Xổ số 
       Tỷ giá ngoại tệ
      Thời tiết
      Lịch bay
      Tuyến xe buýt
      Lịch cúp điện


BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐÔNG PHÚ
Địa chỉ :210 Hùng Vương-Thị trấn Đông Phú-huyện Quế Sơn-tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0235 3885 172
Email:ubndttdongphu@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập