Kinh tế

Ra quân trồng cam, bưởi Bắc Lương theo phương án trồng thí điểm mô hình bưởi Bắc Lương trên địa bàn thị trấn Đông Phú

Thực hiện phương án số; 01/PA-UBND ngày 05 tháng 01 năm 2019 của UBND thị trấn Đông Phú về việc Trồng thí điểm mô hình cam, Bưởi Bắc Lương trên địa bàn thị trấn Đông Phú.

Ngày 21/12/2019, tại Nà Cảng, thuộc Tổ dân phố Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú. Công đoàn thị trấn phối hợp với lực lượng Dân quân thị trấn Đông Phú tổ chức ra quân trồng cam và bưởi Bắc lương. Đến dự có đồng chí Mai Xuân Lãm, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Lương. Đại diện đơn vị cung cấp giống cây.

Toàn cảnh Công đoàn và Lực lượng dân quân thị trấn Đông Phú ra quân trồng cam, bưởi Bắc Lương

Đợt ra quân này, Thị trấn Đông Phú trồng 1ha cam và bưởi Bắc Lương theo Phương án, với mức đầu tư ban đầu hơn 146 triệu, trong đó bao gồm phân bón, cây giống, công làm đất…Trong quá trình trồng, cán bộ công đoàn đã được nghe lãnh đạo Xã Bắc Lương hướng dẫn kỹ thuật, trồng, chăm sóc. Theo đó, 1ha đất trồng khoảng 400 cây, đào lỗ to hơn bầu cây xung quanh khoảng 10 cm, đặt cây vào chính giữa sao cho bầu cây cao hơn mặt luống khoảng 5 đến 10 cm, khi trồng rắc một lớp bột chống ẩm, bón lót phân chuồng, lấp đất nhẹ xung quanh bầu. Việc trồng các loại cây thị trấn Đông Phú sẽ tạo cơ hội để người nông dân tiếp cận với cách thức canh tác mới, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng. Mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra các tổ dân phố khác trong thị trấn. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam (22/12/1944 – 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019).

Tác giả: Thành Dương