Chính trị - Xã hội

Đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú với các hộ Nhân dân gần khu xử lý rác thải Rừng Sặc

Sáng 28/03/2023 tại nhà sinh hoạt TDP Lãnh Thượng 1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Phú đã tổ chức buổi đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Đông Phú với các hộ nhân dân gần khu hố xử lý rác thải Rừng Sặc.

Ông Trương Văn Dũng – Chủ tịch UBND và Bà Lưu Thị Mỹ Bình Chủ tịch UBMT TQVN thị trấn Đông Phú chủ trì cuộc đối thoại. Về tham dự có ông Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Hoàng Kim Hải – Phó trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường huyện; ông Nguyễn Văn Được – UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đông Phú; ông Nguyễn Huy Quang – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Phú; Bí thư Chi bộ, Tổ Trưởng TDP, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDC Lãnh Thượng 1 và 13 hộ dân đã gửi đơn kiến nghị thuộc TDC số 1 – TDP Lãnh Thượng 1.

Trong không khí dân chủ,cởi mở các đại biểu nhân dân đã nêu ra 06 ý kiến kiến nghị chủ yếu tập trung vào các vấn đề: Việc thu gom, tập kết, xử lý rác thải chưa đúng quy trình; quá trình quản lý, vận hành, quá trình san lấp, phun thuốc khử trùng chưa thường xuyên; Việc vứt rác thải và xác súc vật chết của một số hộ dân sai quy định, vấn đề ô nhiễm tại khu xử lý rác thải do việc chôn lấp xác súc vật không đảm bảo gây ô nhiễm nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của các hộ nhân dân gần khu xử lý rác thải; mùi hôi thối từ khu xử lý rác thải bốc lên dẫn dụ ruồi, muỗi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và đời sống sinh hoạt. Đồng thời hố rác cũng thu hút quạ tập trung về phá hoại hoa màu của các hộ nhân dân sinh sống gần khu xử lý rác thải…

Với tinh thần cầu thị và thẳng thắn, ông Trương văn Dũng CT UBND đã tiếp thu và giải đáp cụ thể từng ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nhân dân ngay tại buổi đối thoại. Kết luận tại buổi đối thoại ông Trương Văn Dũng cảm ơn bà con nhân dân đã góp ý tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và nêu ra các giải pháp trong thời gian tới: Thống nhất di dời khu xử lý rác thải; Đề nghị HTX Môi trường nhận thuốc và phun khử ruồi, muỗi ở khu vực hố rác và các nhà dân gần khu vực hố rác. Đổ và thu gom rác đúng nơi quy định, không đốt rác. Thống nhất 15 ngày đến 1 tháng phải chôn lấp và xử lý rác thải. Xác súc vật phải chôn ngay. Sẽ bắt camera giám sát tại khu vực hố rác; thị trấn sẽ làm tờ trình đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí để kéo đường ống nước sạch vào phục vụ cho các hộ nhân dân gần khu xử lý rác thải Rừng Sặc.

Tác giả: UBMT TQVN thị trấn Đông Phú

Nguồn tin: Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đông Phú