An ninh - Quốc phòng

ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2023.

Ngày 11/8/2023 Ban Tổ chức diễn tập thị trấn Đông Phú tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu thị trấn Đông Phú trong khu vực phòng thủ năm 2023

Đồng chí Nguyễn Văn Được - UV BTVHU - Bí thư Đảng ủy CT HĐND - Trưởng Ban Tổ chức diễn tập dự và chủ trì Hội nghị. Đồng chí thượng tá Đặng Văn Đại; PBT Đảng ủy, chính trị viên Ban CHQS huyện ủy viên Ban chỉ đạo diễn tập dự chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND cùng các ban, ngành, MT - ĐT, toàn bộ khung tập, Tổ Bảo đảm.

Qua diễn tập, Đảng ủy, UBND đã vận hành cơ chế theo Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị; trình độ tư duy lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò làm tham mưu và tổ chức thực hiện của các Ban, ngành, MT-ĐT; vai trò nòng cốt của của Ban CHQS, Công an thị trấn được phát huy một cách rõ rệt trong thực hành chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ, phối hợp nhịp nhàng, giải quyết tốt các vấn đề về ANCT, thực binh với đề mục: Trung đội DQCĐ chiến đấu tập kích có sử dụng đạn hơi, thuốc nổ; nâng cao khả năng tác chiến và chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Ban Tổ chức diễn tập đã đánh giá 1 cách khách quan, thẳng thắng rút kinh nghiệm những mặt làm được và những tồn tại trong thực hành diễn tập và tổ chức thực binh.

Qua diễn tập được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cao và xếp loại GIỎI. Tại Hội nghị Ban Tổ chức diễn tập thị trấn đã biểu dương Tiểu đội dân quân thường trực và khen thưởng cho 9 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu trong KVPT năm 2023.

Tác giả: Nguyễn Đình Phong

Nguồn tin: BCH Quân sự thị trấn Đông Phú