An ninh - Quốc phòng

Thị trấn Đông Phú tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.

Tối 10/9, UBND thị trấn Đông Phú tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn PCCC ở tổ dân phố Lãnh Thượng 2.

Tình huống giả định, vụ cháy xảy ra vào ban đêm tại cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em (số nhà 63 đường Đỗ Quang), lúc này chủ nhà nghỉ ngơi nên phát hiện vụ việc chậm. Bên trong nhà có chất dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh.

Người dân nhà liền kề phát hiện cháy đã nhanh chóng ấn chuông báo động, chạy qua nhà bị hỏa hoạn đập cửa, hô hoán. Tiếp nhận thông tin, tổ liên gia an toàn PCCC đã phân công người gọi điện báo lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, lực lượng công an, UBND thị trấn đến chữa cháy; gọi điện yêu cầu điện lực cắt điện khu vực có nhà đang cháy.

Tổ liên gia dùng kìm phá cửa, tiến hành dập lửa, nhanh chóng cứu người và di chuyển tài sản ra bên ngoài. Ngay sau đó, với sự tăng cường về lực lượng và phương tiện của các đơn vị thuộc UBND thị trấn Đông Phú, đám cháy nhanh chóng được dập tắt trong vòng 15 phút, người bị thương được sơ cứu kịp thời.

Cuộc diễn tập nhằm phát huy vai trò của lực lượng chữa cháy tại chỗ; đánh giá kỹ năng chỉ huy, điều hành, phối hợp xử lý tình huống của các lực lượng; góp phần thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH ở khu dân cư.

Tác giả: Phan Anh Thơ

Nguồn tin: Văn hoá - Xã hội